Sunday, December 13, 2015

బీట్ రూట్ రసం



   బీట్ రూట్------------------చిన్నది1
   టమోటాలు---------------2
   ఉల్లి----------------------------1
   అల్లం-----------------------చిన్న ముక్క
   వెల్లుల్లి----------------------2 రెబ్బలు
   ఉప్పు---రుచికి సరిపోను
   రసం పొడి--------------1స్పూను
   నూనె--------------------1స్పూను
   కరివేపాకు,కొతిమీర,తిరగమోత దినుసులు
   పులుపు చాల దనుకొనే వారు ఒక రెబ్బ చింత పండు వేసుకోవచ్చు.
             ముందుగా బీట్ రూట్ చెక్కు తీసి అది ,టమోటా ముక్కలుగా తరిగి ,అల్లము ,వెల్లుల్లి కూడా వేసి మెత్తగా ఉడికించి మిక్సీ లో వేసి పేష్టు చేసుకోవాలి.తరువాత స్టౌ మీద గిన్నె పెట్టి నూనె వేసి కాగినాక తిరగమోత దినుసులు ,కరివేపాకు,సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి వేగినాక ముందుగా చేసిపెట్టుకున్న పేష్టు వేసి పలచగా అయ్యేలా నీరు పోయాలి.అది కళాపెళా కాగుతుండగా రసం పొడి ఉప్పు వేసి బాగా కాగినాక కొతిమీర వేసి దించుకోవాలి.వెరైటీ కోరుకునేవారు ఈ రసం ప్రయత్నించండి.

No comments:

Post a Comment