సామలు-------------------1/2కె.జి
నీరు-------------------------1లీటరు
పెసర పప్పు-------------1/4కె.జి
ఆకుకూరలు---------------తోటకూర,పాలకూర(రెండు చిన్న కట్టలు)
ఉల్లి పెధ్ధది------------1
పచ్చి మిర్చి-----------4
నూనె-----------------------10గ్రాములు
ఆవాలు,మినపపప్పు,శనగపప్పు,జీర------ఒక్కొక్కటి స్పూను
కరివేపాకు------------2రెబ్బలు
ఉప్పు------------------రుచికి సరిపోను
సామలు,పెసరపప్పు కడిగి పెట్టుకొని ,ఉల్లి,పచ్చిమిర్చి,ఆకు కూరలు
సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.బాణిలి ష్టౌ మీద పెట్టి నూనె వేసి కాగినాక తాలింపు దినుసులు ,కరివేపాకు,పచ్చి మిర్చి, ఆకుకూరలు,పెసరపప్పు వేసి వేగినాక కొలిచి పెట్టుకున్న నీళ్ళు పోయాలి.తగినంత ఉప్పు వేసి నీళ్ళు మరుగుతుండగా సామలు వెయ్యాలి.బాగా ఉడికినాక కలిపి దించుకోవాలి.సుమారు 15,20 ని||లు పడుతుంది
ఇది చాలా బలవర్ధమైన ఆహారం.
"సామలు" అంటే ఏవి ? వాటికి ఇంగ్లిష్ పేరు ఉందా ?
ReplyDelete