గుండ్రటి సొరకాయ----------------చిన్నది 1
చింత పండు. -----------------చిన్న నిమ్మకాయంత
ఉల్లి పాయలు----------------------------3
పచ్చి మిరప----------------------2
నూనె---------------------------------5టబుల్ స్పూనులు
అల్లం-----------------------------------చిన్న ముక్క
వెల్లుల్లి----------------------------------4,5రెబ్బలు
కారం-------------------------------11/2టబుల్ స్పూనులు
ఉప్పు ---------------------------------తగినంత
లవంగాలు--------------------------4
చెక్క-------------------------------చిన్నముక్క
పోపుకి-------------------------------మినపపప్పు,ఆవాలు,జీర
కొత్తిమీర,కరివేపాకు----------కొంచెం
దీనికి బాగా లేత సొరకాయ అయితే బాగుంటుంది.అప్పటికప్పుడు దొడ్లొ కోసిన సొరకాయ అయితే చెక్కు కూడా తీయక్కర లేదు.ఆ కాయని తీసుకొని కొంచెం లావుపాటి సూదితో కాయంతా గుచ్చి ఉప్పు రాసి ఒక అరగంట పక్కన పెట్టాలి.ఈ లోపు ఉల్లి, పచ్చి మిర్చి సన్నగా తరుగుకొని పెట్టుకోవాలి.అల్లం,వెల్లుల్లి,లవంగాలు,చెక్క మిక్సీ వేసుకోవాలి.అరగంట అయిన తరువాత సొరకాయ 4అంగుళాల సైజులో పెధ్ధ ముక్కలు గా కోసుకోవాలి.
తరువాత స్టౌ మీద ప్రెషర్ పాన్ పెట్టుకొని నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు,కరివేపాకు ,ఉల్లి పాయ ముక్కలు వేసి వేయించాలి.అది వేగాక సొరకాయ ముక్కలు కూడా కొంచెం సేపు నూనెలో వేగనివ్వాలి.అప్పుడు వెల్లుల్లి పేష్ట్ కారం ఉప్పు వేసి రెండు సార్లు తిప్పి చిక్కగా తీసిపెట్టుకున్న చింతపండు పులుసు పొయ్యలి.పన్ మూత పెట్టి ఒక విజిల్ వచ్చే వరకు ఉంచి కట్టేయాలి.మూత తీసి నాక కొత్తిమీర వేసి సర్వ్ చేసుకుంటే సరిపోతుంది.
చేపల పులుసు రుచి వస్తుంది.మసాలా తినని వారు కొధ్ధి గా ఆవ పిండి జల్లుకోవచ్చు.దీనిని ఆవ పెట్టిన కూర అంటారు.
No comments:
Post a Comment