జొన్న పిండి-------------------1/4కెజి
పెసర పిండి------------------50గ్రాములు
శనగ పిండి------------------50గ్రాములు
నువ్వులు-------------------------2టబుల్ స్పూన్లు
జీర-----------------------------1టీ స్పూను
కారం------------------------1టీ స్పూను
ఉప్పు----------------రుచికి సరిపోను
నూనె--------మురుకులు వేయించడానికి చాలినంత
పెసర పప్పు,శనగపప్పు కొద్ది గా వేయించుకొని పొడి చేసుకుంటే బాగుంటుంది. నూనె తప్ప మిగిలిన పదార్ధాలన్నీ ,ఒక స్పూను వేడి చేసిన నూనె నీళ్ళతో ముధ్ధ గా కలుపుకోవాలి.
బాణలిలో నూనె పోసి కాగిన తరువాత పిండిని మురుకుల గొట్టం లో పెట్టి ఒత్తు కొని ఎర్రగా వేయించి తీసుకోవాలి.కరకర లాడే జొన్న మురుకులు తినటానికి రెడీ.
No comments:
Post a Comment