Sunday, August 9, 2015

పుదీనాపచ్చడి



  పుదీనా--------------------2కట్టలు
  ఎండు మిరప కాయలు-----5
   మినపపప్పు-------------2స్పూన్లు
   శనగపప్పు-------------2స్పూన్లు
   జీర---------------------------1స్పూను
  వెల్లుల్లి-------------------------5రెబ్బలు
  చింత పండు---------------2రెబ్బలు
   నూనె-----------------------1స్పూను
   ఉప్పు-------రుచికి సరిపోను
         పుదీనా ముదురు కాడలు తీసివేసి ఆకులు విడదీసి కడిగి పెట్టుకోవాలి.బాణిలి లో ఒక స్పూను నూనె వేసి మిరప కాయలు వేయించి తీసి,మినపపప్పు,శనగపప్పు,జీర వేసి దోరగా వేయించి తీయాలి.దనిలోనే పుదీనా వేసి వేయించాలి.కొంచెము ఆరిన తరువాత పుదీనా తప్ప దినుసులు,చింతపండు,వెల్లుల్లి,ఉప్పు వేసి మిక్సీ పట్టి  అవి నలిగినాక పుదీనా వేసి తిప్పాలి.పుదీనా పచ్చడి రెడీ.రుచికి రుచీ,ఆరోగ్యానికీ మంచిది.

No comments:

Post a Comment