సజ్జ లడ్డు:-
సజ్జలు---------------------1/4కెజి
బెల్లం--------------------1/4కెజి
ఎండు కొబ్బరి----------1/2చిప్ప
నెయ్యి----------------------150గ్రాములు
గస గసాలు------------1/2కప్పు
సజ్జలు మిక్సీలో వేసి పొడి చేసుకోవాలి.గసగసాలు కూడా పొడిచేసుకోవాలి.కొబ్బరి కోరుకోవాలి.సజ్జ పిండిని బాణిలిలో నెయ్యి వేసి కమ్మటి వాసన వచ్చే వరకు వేయించాలి. తరువాత ఒక గిన్నెలో బెల్లం 3/4 కప్పు నీళ్ళు పోసి తీగ పాకం వచ్చే దాకా ఉడికించుకొని అందులో వేయించి పెట్టుకొన్న సజ్జ పిండి,గసగసాల పొడి,కొబ్బరి కోరు వేసుకొని ఉండలు కట్ట కుండా బాగా కలియ తిప్పుకొని దించుకోవాలి.చల్లారాక లడ్డూలు చుట్టుకోవాలి.జీడి పప్పు పలుకులను కూడా చేర్చు కుంటే మరింత రుచిగా ఉంటాయి.
No comments:
Post a Comment