పొట్లకాయ ----------------------1చిన్నది
పచ్చి మిరపకాయలు ----------4
ఉల్లిపాయ ----------------------1
పెరుగు-----------------------
నూనె---------------------------రెండు స్పూన్లు
చింతపండు -------------------ఒకరెబ్బ
కరివేపాకు --------------------రెండు రెబ్బలు
పోపుదినుసులు --------------ఆవాలు,జీరా,మినపపప్పు,శనగపప్పు,కలిపిరెండు స్పూన్లు
ఇష్టమైన వారు ఇంగువ చిటికెడు. ఉప్పు సరిపడా
ముందు పొట్ల కాయ ముక్కలు కోసుకొని నీళ్ళలో వేసి ముక్క కొంచెం మెత్తపడే వరకు ఉడకనివ్వాలి. అది పక్కన పెట్టుకొని ఆరనివ్వాలి. బాణిలిలో ఒక స్పూను నూనె వేసి పచ్చి మిరపకాయలు వేయించాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా ముక్కలు తరుగుకోవాలి. వేయించిన పచ్చిమిరపకాయలు, సరిపడా ఉప్పు,చింతపండు జీలకర్ర మిక్సీలొ వేసి ఒకతిప్పు తిప్పిన తరువాత ఉడికిన పొట్లకాయ ముక్కలు నీరు పిండి ఆమిశ్రమమ్ లోవేసి మరీ మెత్తగా కాకుండాఆతిప్పి తీసివేయాలి. ఇప్పుడు మరల స్టౌ మీద బాణిలి పెట్టి ఒకస్పూను నూనె వేసి కాగినాక పోపు దినుసులు కాలాక ఇంగువ ,కరివేపాకు తరిగిపెట్టుకొన్న ఉల్లి ముక్కలు వేసి రెండు సార్లు తిప్పి మిక్సీ వేసిన మిశ్రమాన్ని అన్దులోవెయ్యలి.ఉల్లిపాయ ముక్కలు బాగా వేయించ కూడదు. మొత్తం బాగా కలిపి స్టౌ కట్టేసి పెరుగు వేసి బాగా కలుపుకొని గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. పొట్లకాయ పచ్చడి రెడీ.
No comments:
Post a Comment