Tuesday, December 23, 2014

జొన్న రవ్వ ఉప్మ:--



    జొన్న రవ్వ-----------------1కప్పు
    పెసర పప్పు---------------1/2కప్పు
    నూనె-------------------------4స్పూన్లు
    నీళ్ళు--------------------------3కప్పులు
    పచ్చి మిరప--------------4
    అల్లం---------------------------చిన్న ముక్క
    కరివేపాకు-----------------2రెమ్మలు
    పోపుకి:--ఆవాలు,మినపపప్పు ,శనగపప్పు,వేరుశనగ గుళ్ళు
     ఉప్పు--రుచికి సరిపడ
               ముందుగా ష్టౌ మీద పెట్టి  నూనె వేసి కాగాక పోపు దినుసులు వేసి  చిట పట లాడాక ,అల్లం పచ్చి మిర్చి ముక్కలు వేగాక కరివేపాకు వేసి  పెసర పప్పు కూడా వేసి కొంచెం వేయించి మూడు  కప్పులు నీళ్ళు పోయ్యాలి.అవి  కాగాక  జొన్న రవ్వ పోస్తూ తిప్పాలి.రుచికి సరిపోను ఉప్పు వేసి సన్న సెగ  లో పది నిముషాలు  నిదానంగా మగ్గనివ్వాలి.బొంబాయి రవ్వ, గోధుమ రవ్వ కంటే ఎక్కువ సమయం పడుతుంది. కాని వాటి కంటే రుచిగా ఉంటుంది.
     పెసర పప్పు బదులు  తోట కూర,పాల కూర ఏదైనా సన్నగా తరిగి వేసుకోవచ్చు. ప్రయత్నించి చూడండి.

No comments:

Post a Comment