Monday, September 22, 2014

పంజాబీరోటీ


       మొక్క జొన్న పిండి-------2 కప్పు లు
      గోధుమ పిండి-----------1/2 కప్పు
     సాల్ట్     ---------------------1 tsp స్పూన్
      బంగాళా దుంపలు-----4
      కొత్తిమీర---------------------కొంచెము
      కారం-----------------------1tsp స్పూన్
     నూనె---------------------------వేయించడానికి సరిపడా
          ముందుగా బంగాళా దుంపల్ని  ఉడికించుకొని  మెత్తగా చేసుకోవాలి.అందులో నూన్ తప్ప మిగిలిన సరుకులు అన్నీ వేసుకొని గోరు వెచ్చని నీటితో కలుపుకోవాలి.ఆ పిండిని చిన్న ఉండలుగా చేసుకొని రోటీ కర్రతో గుండ్రం గా అతుక్కోకుండా పిండి జల్లుకుంటూ వత్తుకొవాలి.అన్నీ చేసిన తరువాత స్టౌ మీద బాణిలి పెట్టి సరిపడా నూనె పోసుకొని వీటిని దోరగా వేయించుకోవాలి.అంతే పంజాబీ రోటీ తింటానికి రెడీ.

No comments:

Post a Comment