Thursday, January 15, 2015

బీట్ రూట్ పచ్చడి:-


        బీట్ రూట్---------------2 మీడియం సైజు
       చింతకాయలు -----------1/4 కెజి
       పచ్చి మిరప---------8 పెద్దవి
       వెల్లుల్లి---------------------5,6 రెబ్బలు
       నూనె-------------------2స్పూన్లు
       ఉప్పు--------------------చాలినంత
                పోపుకి--మినపపప్పు,శనగపప్పు, ఆవాలు,కరివేపాకు, ఇంగువ
            ముందుగా పచ్చి మిరప కాయలు 1 స్పూను నూనె లో వేయించుకోవాలి.బీట్రూట్ తోలుతీసి  కోరి పెట్టుకోవాలి.ఈ రోజుల్లో పచ్చి చింతకాయలు బాగా వస్తాయి. వాటిని ఒక పావు తీసుకొని కట్ చేసుకొని లోపలున్న గింజ తీసివేయాలి.తరువాత మిక్సీలో పచ్చి మిరప చింతకాయలు ముక్కలు కోరిపెట్టుకున్న బీట్రూట్ వెల్లుల్లి చాలినంత ఉప్పు వేసి తిప్పుకోవాలి.దానిని గిన్నెలోకి తీసుకొని ఇంగువ కరివేపాకు తో పోపు పెట్టుకోవాలి. అంతే నోరూరించే బీట్  రూట్  పచ్చడి రెడీ.

No comments:

Post a Comment